Test Automation IDE - JetBrains Aqua

Anh Tester giới thiệu đến các bạn JetBrains Aqua là một IDE mới chuyên cho Test Automation được xây dựng bởi JetBrains. Mặc dù chỉ mới ra bản Preview và hiện tại Anh Tester dùng thử khá là thích thú rất tiện lợi cho anh em Tester chúng ta sau này khi mà có bản chính thức và Community 😋

JetBrains Aqua IDE

JetBrains Aqua là một IDE mạnh mẽ để kiểm tra tự động hóa. JetBrains Aqua cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho các kỹ sư viết code thử nghiệm tự động hóa (Test Automation), cùng với sự kết hợp của các tính năng dành riêng cho các ngôn ngữ từ IntelliJ IDEA, PyCharmWebStorm.

Nôm na đọc sơ docs từ JetBrains cho thấy Aqua là một sản phẩm được xây dựng dựa trên các IDE đi trước là IntelliJ IDEA, PyCharm và WebStorm. Trong khi đó các IDE ra trước đó đã rất mạnh mẽ rồi.

Hiện tại
JetBrains Aqua mới vừa ra mắt bản Preview mà An test thấy khá ngon ở khâu Create New Project có rất nhiều sự lựa chọn thư viện cũng như Framework dành cho dự án auto test 👍Cơ bản là An chỉ cần tick chọn và thế là run phát chạy luôn khỏi phải chỉnh gì cả. (An mới test project Maven với Selenium và Java)

Hy vọng sớm có bản chính thức và Community để AE chúng ta chiến thôi nào 😜


Download JetBrains Aqua

Các bạn có thể xem thêm thông tin và tải bản Preview dùng trước tại đây để trải nghiệm nhé https://www.jetbrains.com/aqua/

  • Anh Tester

    Đường dẫu khó chân vẫn cần bước đi
    Đời dẫu khổ tâm vẫn cần nghĩ thấu