Test Automation Framework cùng các Ngôn ngữ lập trình thông dụng

Anh Tester chia sẻ đến bạn các Test Automation Framework cùng với các Ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay.

Test Automation Framework cùng các Ngôn ngữ lập trình thông dụng | Anh Tester

Nhìn vào thì dễ nhận thấy được liền là Javascript có khá nhiều hàng để chơi 😄 . Trong số đó thì Anh Tester thấy anh CypressWebDriverIO khá mạnh.

Nói về automation test trên Browser hay API thì có vẻ Playwright đang là một ngôi sao sáng ở hiện tại và trong tương lai. Nó được build bởi Microsoft nên tốc độ và chất lượng khá ổn. Cái mạnh mẽ nữa là nó support cho 5 ngôn ngữ ở thời điểm hiện tại là TypeScriptJavaScriptPython.NETJava 👍

Ở đây Anh Tester chia sẻ thêm các thư viện và công cụ được dùng thịnh hành nhất trong năm 2022 và tiến đến năm 2023

Test Automation Framework cùng các Ngôn ngữ lập trình thông dụng | Anh Tester

Nếu nói về kiểm thử tự động trên Browser thì Selenium luôn đứng ở vị trí TOP mặc dù hiện tại có rất nhiều công cụ hay thư viện mới mẽ hơn. Chắc bởi vì nó là nền tảng và rất dễ tiếp cận khi mới bắt đầu học automation test.

Còn nói về kiểm thử tự động trên mobile hay desktop thì chắc là Appium đang giữ vị trí đầu bảng. Là một Open Source và dễ tích hợp nên cũng là một công cụ được dùng nhiều nhất trong số nêu trên.

Anh Tester nghĩ là nếu Playwright hỗ trợ kiểm thử trên Mobile nữa thì chắc là coi chừng nó vượt mặt Selenium, Cypress,...trong tương lai gần sắp tới 😜

À mà nói vậy thôi chứ mỗi ngôn ngữ lập trình có những framework dành riêng cho nó nên muốn dùng thằng khác cũng chả được. Chính vì vậy cũng không có framework nào là mạnh nhất hay mạnh nhì mà là các bạn dùng ngôn ngữ lập trình nào thì cứ chọn framework hỗ trợ cho ngôn ngữ đó phù hợp. Trường hợp nó quá tệ không support được những cái mình cần thì mới bỏ đi và thay framework khác.

Yeah chém tới đây thôi, chúc các bạn lựa chọn được hàng nóng cho riêng mình nhé 🤣
  • Anh Tester

    Đường dẫu khó chân vẫn cần bước đi
    Đời dẫu khổ tâm vẫn cần nghĩ thấu